Chăm sóc sau phẫu thuật mũi thế nào là chuẩn?

cham-soc-sau-phau-thuat-mui-the-nao-la-chuan-2
Rate this post

Chăm sóc sau phẫu thuật mũi thế nào là chuẩn?

Bạn vừa trải qua một cuộc phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc và ca phẫu thuật thành công, chỉ ít hôm nữa thôi là bạn có thể tự hào khoe với mọi người chiếc mũi mới hết sức xinh đẹp cùng gương mặt rạng ngời. Nhưng đây cũng là lúc bạn băn khoăn không biết chăm sóc sau phẫu thuật mũi thế nào mới là chuẩn? Đây có lẽ không phải là lo lắng của riêng bạn. Trung tâm thẩm mỹ Hàn Quốc Eva sẽ giới thiệu cho bạn điều đó một cách khoa học và đơn giản nhất.

cham soc sau phau thuat mui the nao la chuan 1 Chăm sóc sau phẫu thuật mũi thế nào là chuẩn?

Trước hết, tuần đầu tiên trong tiến trình chăm sóc sau khi phẫu thuật mũi là khó khăn nhất. Bạn nên cố gắng giữ đầu ở tư thế ngẩng hơi cao, ngay cả khi ngủ cũng nên nằm thẳng và kê đầu caohơn 1 chút so với thường lệ, ngủ quay nghiêng phải hay trái sẽ gây xô lệch dáng mũi.

Việc sưng, đau mũi sau phẫu thuật cũng là điều không tránh khỏi. Sau khi tiến hành nâng, chỉnh sửa mũi khoảng 2 ngày, mũi của bạn sẽ bị sưng, có thể có vết tụ máu nhưng nó sẽ biến mất sau 2 đến 4 tuần, thế nên bạn không phải lo lắng! Để khắc phục việc sưng tấy bạn nên chườm lạnh cho mũi từ 6 lần trở lên trong ít nhất 24h đầu . Sau đó có thể chuyển sang chườm nóng để giảm tấy. Việc chăm sóc sau phẫu thuật mũi có thể trở nên đỡ đau, sưng hơn rất nhiều!

Trong vòng 2 tuần đầu sau khi bạn phẫu thuật, nếu bạn chạm vào mũi hay xì mũi có thể gây xuất huyết nhiều hay ít tùy theo mức độ va chạm hay xì mũi nặng hay nhẹ. Vậy nên bạn hãy giữ gìn cẩn thận.

Bạn không nên dùng tay để lau bên trong mũi hay chạm vào vết phẫu thuật, nếu có chút máu hay chất dịch chảy ra từ trong mũi hãy lau thật nhẹ nhàng.

Cho đến 3-4 tuần sau phẫu thuật mũi, khi rửa mặt bạn nên dùng khăn ướt lau nhẹ từng vùng, tránh va chạm vào mũi.

Sau phẫu thuật từ 2-4 tuần tuyệt đối không được đeo kính.

Bạn cũng nên tránh dùng các loại thuốc bên ngoài, vì các loại thuốc aspirin hay thuốc có hàm lượng aspirin sẽ gây chứng xuất huyết ở mũi. Để đảm bảo tiến trình chăm sóc sau phẫu thuật mũi tốt đẹp, nếu mắc các chứng bệnh khác và cần sử dụng thuốc, bạn nên hỏi ý kiến các bác sỹ.

Sau khi phẫu thuật mũi được tiến hành, trongvòng 1-2 tháng bạn chú ý không nên hít thở quá mạnh, không hút thuốc và tránh làm việc nặng.

Các hoạt động như thể dục thẩm mỹ, bơi, mat-xa… chỉ nên thực hiện sau 1 tháng phẫu thuật mũi sẽ tốt hơn. Hi vọng rằng quá trình chăm sóc sau phẫu thuật mũi không khiến bạn quá gò bó vì phải hạn chế nhiều thú vui thể thao.

cham soc sau phau thuat mui the nao la chuan 2 Chăm sóc sau phẫu thuật mũi thế nào là chuẩn?

Sau khoảng 1 tuần những vết sưng tấy do phẫu thuật sẽ biến mất, nhưng để chiếc mũi đạt được hình dáng hoàn hảo phải mất 6 tháng đến 1 năm, vì vậy trong thời gian này bạn nên xây dựng thói quen bảo vệ mũi thật cẩn thận. Trung tâm thẩm mỹ Hàn Quốc Eva chúc bạn chăm sóc sau phẫu thuật mũi thành công!

Trung Tâm Thẩm Mỹ Hàn Quốc EVA

Địa chỉ: 138 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, TPHCM.

Điện thoại: (84) 8 3836 6199

Hotline: MS Dung: 0909365138 – MS Mỹ Nữ: 0983802602

http://evabeauty.com.vn

 

Chăm sóc sau phẫu thuật mũi thế nào là chuẩn? Bạn vừa t

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>